Rượu, bia, nước ngọt... là thức uống không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Để kéo dài cuộc vui, nhiều người tin rằng trộn nước uống có ga như bia, nước ngọt, soda với rượu là giải pháp nhằm hạn chế tác hại của rượu, bia cũng như cách giảm say hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, đây là quan niệm sai lầm và cần được thay đổi.
Trộn rượu chung với bia, nước ngọt không làm giảm say mà còn hại cơ thể. Ảnh: funpassports
Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh người tiêu dùng không nên uống các loại rượu pha với nước có ga như bia, champagne, rượu mạnh pha với soda hay các loại nước ngọt có ga khác.
Nguyên nhân là do trong rượu có độ cồn khi gặp ga của nước ngọt, bia, soda... sẽ làm cho cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân. Đồng thời, sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận, dạ dày, đường ruột.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!