Lo âu là một trong những chứng rối loạn phổ biến nhất gây ảnh hưởng đến não. Vào thời điểm này hay thời điểm khác, hầu hết mọi người đều gặp phải hiện tượng này với mức độ khác nhau. Tuy nhiên có một số thực phẩm có thể giúp bạn giảm lo âu rất hiệu quả.
Những thực phẩm tự nhiên này giúp chữa chứng bệnh lo lắng bằng các vitamin và khoáng chất để trẻ hóa tâm hồn và gửi 'lời chào từ biệt' tới lo lắng.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm chống lo âu bạn có thể sử dụng ngay từ bây giờ:
Quả việt quất
Chúng rất giàu chất oxy hóa, lại chứa ít đường hơn so với các loại trái cây khác và có giá trị dinh dưỡng cao.
Sô-cô-la đen
Có những khoảng thời gian, bạn không tìm ra những lý do cụ thể nào để ăn sô-cô-la. Vậy đây là lúc bạn tìm được lý do chính đáng để ăn nó. Sô-cô-la đen là món ăn tuyệt vời để trị chứng lo âu một cách tự nhiên. Ăn sô-cô-la làm giảm nồng độ cortisol - một loại hoóc-môn làm tăng nguy cơ lo lắng và căng thẳng.
Các loại hạt
Quả óc chó và hạnh nhân là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đẩy nhanh chứng lo âu phiền muộn. Chúng chứa lượng a-xít béo omega-3 dồi dào giúp não tăng cường hoạt động. Ngoài ra, các loại hạt này có chứa nhiều sắt giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tâm thần.
Cá hồi
Đây là một trong những thực phẩm có tác dụng mạnh mẽ nhất trong điều trị lo âu, căng thẳng. Cá hồi chứa nhiều a-xít béo omega-3, flavonoids và một số chất dinh dưỡng khác giúp ngăn chặn căng thẳng.
Trứng
Trứng rất giàu vitamin D, E, K và B6, có tác dụng xua tan căng thẳng nhanh chóng. Kết hợp với tập thể dục, cơ thể của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng.
Ảnh minh họa: Internet
HH (Theo boldsky)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!