Nguyên liệu (chuẩn bị cho 1 người ăn)
1 gói mì tôm
Cải thìa (hoặc cải ngọt, cải thảo)
Ngò
100g thịt bò (hoặc thịt heo tuỳ sở thích)
Tỏi, tiêu, hành tím, đường,…
Dầu ăn, nước mắm, nước tương, mì chính
Dầu hào (nếu thích)
Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị
Chảo vừa
Dao, thớt,…
Nồi nước sôi
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
– Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt bò, thái mỏng rồi ướp với một ít nước tương, 1 muỗng dầu ăn cho thịt mềm, giã nhỏ một củ hành tím rồi bỏ vào ướp cho thịt thơm, tiêu, một ít đường.
– Đun sôi nước rồi chần mì trong khoảng 1 phút.
Chần mì rồi đổ nước đi để loại bỏ các chất có hại trong nước mì sau chần
– Rau cải rửa sạch rồi đun cho đến khi chín mềm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho ít dầu vào chảo rồi đập tỏi vào phi cho thơm, dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay trong 2 phút, lửa to. Thịt vừa chín tới thì vớt ra bát để riêng.
Xào rau rồi vớt ra để riêng
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo rồi cho mì đã chần vào, đổ thêm chút nước, nêm ít nước tương, nước mắm vào. Rắc 1/2 thìa đường vào, nếu khô cứ cho thêm chút nước vào đào qua đảo lại cho đến khi sợi mì săn lại.
Đảo mì qua lại cho đến khi săn lại
Bước 4: Cho thịt bò và rau vào xào chung. Lửa nhỏ. Đảo thật đều các nguyên liệu. Cho thêm ít dầu hào vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Bày ra dĩa cho đẹp mắt. Trang trí thêm ít ngò lên trên cho đẹp và thơm.
Bước 6: Chuẩn bị chén nước tương ớt để ăn kèm.
Bước 7: Ăn thôi nào ! Đói thấy bà rùi , mlem mlem mlem😋😋
Chúc m.n thành công nhoa nhoa nhoa😘😘
1 0