Bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều hệ lụy về sức khỏe cho người bệnh. Vì thế, người bị tiểu đường hãy áp dụng bài thuốc trái đậu bắp chữa tiểu đường dưới đây để giữ được mức đường huyết ổn định và an toàn nhất, tránh các biến chứng có thể xảy ra.
Những lợi ích bất ngờ của trái đậu bắp
Trái đậu quen thuộc mà các bạn đã biết thuộc loại thực phẩm giàu protein, chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không có cholesterol. Từ lâu trái đậu bắp (okra) đã có mặt trong những thực đơn giảm béo, giúp cơ thể người bệnh bài trừ độc tố, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da. Các thành phần dinh dưỡng trong trái đậu bắp đều cao hơn các loại rau, hoa quả nói chung, đặc biệt là các vi chất có lợi cho sức khỏe như: canxi, kali, magie, vitamin B6, folate và acid alpha - linolenic. Những vitamin này giúp cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể khá toàn diện.
Đậu bắp (okra) rất dồi dào chất xơ, trong đó có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Dùng 1 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 4g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên thì có thể cung cấp 1 chén khoảng 3,2g chất xơ. Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, chữa tiểu đường, cải thiện tiêu hóa, giảm mức cholesterol nên có thể giúp phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Khi ăn đậu bắp ta hay thấy có nhớt, nhưng chính phần nhớt này có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, hỗ trợ liền vết loét ở trong chứng viêm sưng. Chính vì vậy mà đậu bắp còn được xem là một loại thực phẩm tốt cho những người có dạ dày nhạy cảm.
Đậu bắp.
Bật mí các món ăn, bài thuốc chữa tóc bạc sớm hiệu quả
Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thuốc Vidatox 30CH để điều trị ung thư phổi
Được cứu mạng bởi cây thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối
Câu chuyện mổ cận thị bằng công nghệ Lasik tại bệnh viện mắt TW
Đeo khẩu trang y tế có phòng chống được bệnh quai bị hay không?
Trong đậu bắp có chứa nhiều acid folic. Chỉ 1 chén đậu bắp nấu chín đã có chứa tới 73mg acid folic, 1 chén đậu bắp sống chứa đến 87,8mg acid folic. Đây là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Đối với những phụ nữ mang thai, acid folic cực kỳ quan trọng vì nó giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi và các dị tật bẩm sinh khác.
Bên cạnh đó, trái đậu bắp cũng thích hợp cho những người đang muốn giảm cân do nó cung cấp ít calo (chỉ khoảng 50 calo với 1 chén đậu bắp đã nấu chín và 33 calo cho mỗi chén đậu bắp sống).
Ngoài ra, trong đậu bắp còn chứa khá nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, magie, kali giúp duy trì sự khỏe mạnh cho làn da, tóc và đôi mắt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Bài thuốc chữa tiểu đường tuyệt vời từ đậu bắp
Bài thuốc:
Mỗi ngày lấy hai trái đậu bắp, cắt bỏ một chút ở đầu và đuôi, sau đó, cắt đôi trái theo chiều dọc, cho vào ngâm trong ly nước nguội, đậy lại qua đêm. Sáng hôm sau, vớt bỏ hai trái đậu bắp ra rồi uống hết ly nước ngâm đó trước khi ăn sáng. Sau hai tuần sẽ thấy đường huyết hạ xuống.
Lý giải công dụng của bài thuốc:
Theo nghiên cứu khoa học, chất nhầy ở trong đậu bắp chứa thành phần chất xơ hoà tan và nhiều hoạt chất quan trọng khác nên giúp lượng đường trong máu giữ ở mức ổn định. Một số tài liệu y khoa cũng đã đưa ra kết luận chất xơ hoà tan trong đậu bắp có tác dụng tốt trong ổn định đường huyết. Thông qua những mặt cắt ngang, dọc trên thân trái, chất nhầy trong đậu bắp dễ dàng tiết ra và hoà tan vào môi trường nước, kể cả nước để ở nhiệt độ thường. Qua nhiều giờ ngâm, chất nhầy của đậu bắp hoà tan vào nước làm độ sánh trong nước tăng lên. Lượng chất nhầy trong trái đậu bắp non cao hơn nhiều so với thân hay lá.
Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!