Cháo cà rốt – trị táo bón cho mẹ bầu cực tốt

Mang thai - 05/20/2024

Táo bón là một trong những bệnh mẹ thường mắc phải trong quá trình mang thai. Cùng xem món cháo cà rốt giúp trị táo bón cho mẹ bầu cực tốt nhé.

Táo bón là bệnh thường gặp ở các mẹ bầu. Các mẹ hãy cùng xem cách nấu cháo cà rốt để trị táo bón cho mẹ bầu ngay nhé.

Công dụng món cháo cà rốt:

- Bên trong gạo có đầy đủ các dưỡng chất gồm đạm, mỡ, đường và các axit amin khác. Ngoài ra, bên trong gạo còn chứa các vitamin B1,B2,B5,B6…và các khoáng chất, các chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa.

- Cà rốt chứa các vitamin B1, B2, C, chất béo, protein, chất xơ, canxi… giúp nhuận tràng cực hiệu quả.

- Bắp cải chứa các vitamin A,B,C, calo, sắt…cực tốt cho chị em mang thai

- Thịt lợn cung cấp các vitamin B tổng hợp, các chất béo, kẽm, phốt pho….

Khi kết hợp các thành phần thịt, gạo, rau, củ… mẹ bầu sẽ có được món cháo cực ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi mang thai, mẹ nên ăn 1 lần và ăn nóng. Ăn trong khoảng 3-5 ngày sẽ giúp điều trị táo bón cực hiệu quả.

Cháo cà rốt – trị táo bón cho mẹ bầu cực tốt

Cháo cà rốt chống táo bón cho mẹ bầu cực tốt

Nguyên liệu nấu cháo:

Cà rốt: 200g

Rau bắp cải: 100g

Gạo tẻ: 100g

Thịt lợn nạc: 100g

Gia vị: bột nêm, mì chính và dầu ăn

Hành lá

Cách nấu cháo

Cà rốt mẹ đen cạo sạch vỏ bên ngoài, cắt hạt lựu hoặc nạo

Bắp cải đem rửa sạch và thái thật nhỏ

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ và ướp gia vị, cho thêm dầu vào chảo và phi hành cho thật thơm, xào thịt chín

Sau đó cho gạo vào nồi, đổ nước đun lửa thật nhỏ cho tới khi sôi nhừ và hạt gạo nở hết ra. Mẹ hãy cho thêm cà rốt, bắp cải vào cho tới khi cà rốt và rau cải chín mềm. Cho thịt lợn đã xào chín vào và ăn nóng.

 

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!