Táo bón là bệnh thường gặp ở các mẹ bầu. Các mẹ hãy cùng xem cách nấu cháo cà rốt để trị táo bón cho mẹ bầu ngay nhé.
Công dụng món cháo cà rốt:
- Bên trong gạo có đầy đủ các dưỡng chất gồm đạm, mỡ, đường và các axit amin khác. Ngoài ra, bên trong gạo còn chứa các vitamin B1,B2,B5,B6…và các khoáng chất, các chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa.
- Cà rốt chứa các vitamin B1, B2, C, chất béo, protein, chất xơ, canxi… giúp nhuận tràng cực hiệu quả.
- Bắp cải chứa các vitamin A,B,C, calo, sắt…cực tốt cho chị em mang thai
- Thịt lợn cung cấp các vitamin B tổng hợp, các chất béo, kẽm, phốt pho….
Khi kết hợp các thành phần thịt, gạo, rau, củ… mẹ bầu sẽ có được món cháo cực ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi mang thai, mẹ nên ăn 1 lần và ăn nóng. Ăn trong khoảng 3-5 ngày sẽ giúp điều trị táo bón cực hiệu quả.
Cháo cà rốt chống táo bón cho mẹ bầu cực tốt
Nguyên liệu nấu cháo:
Cà rốt: 200g
Rau bắp cải: 100g
Gạo tẻ: 100g
Thịt lợn nạc: 100g
Gia vị: bột nêm, mì chính và dầu ăn
Hành lá
Cách nấu cháo
Cà rốt mẹ đen cạo sạch vỏ bên ngoài, cắt hạt lựu hoặc nạo
Bắp cải đem rửa sạch và thái thật nhỏ
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ và ướp gia vị, cho thêm dầu vào chảo và phi hành cho thật thơm, xào thịt chín
Sau đó cho gạo vào nồi, đổ nước đun lửa thật nhỏ cho tới khi sôi nhừ và hạt gạo nở hết ra. Mẹ hãy cho thêm cà rốt, bắp cải vào cho tới khi cà rốt và rau cải chín mềm. Cho thịt lợn đã xào chín vào và ăn nóng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!