Nước cốt dừa vải:
Mùa vải đang rộ, hãy làm ngay món nước cốt dừa vải vừa mát vừa thơm này nhé!
Nguyên liệu:
5 quả vải
100ml nước cốt dừa
Đá viên
3 thìa súp siro đường
Cách làm:
Bước 1
Cho đá và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố.
Bước 2
Thêm vải đã bóc vỏ bỏ hạt vào, rồi xay nhuyễn hỗn hợp là được.
Đổ nước cốt dừa vải ra cốc và thưởng thức ngay thôi.
Nước cốt dừa hoa đậu biếc
Gần đây loại hoa đậu biếc được chị em cực kỳ ưa chuộng bởi nó có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy hoa đậu biếc còn chứa blue-proanthocyanidin là một chất chống oxy hóa mạnh tốt cho mắt, da và tóc... Cùng làm món đồ uống nước cốt dừa hoa biếc đơn giản mà hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
15 bông hoa đậu biếc (có thể giảm xuống nếu bạn không thích màu xanh quá nhiều)
100ml nước ấm
100ml nước cốt dừa
30ml siro đường
Đá viên
Cách làm:
Bước 1
Cho hoa đậu biếc khô đã rửa sạch vào tô thêm nước nóng, ngâm 10 phút để hoa phai màu ra nước.
Bước 2
Cho nước cốt dừa ra ly, thêm siro đường và khuấy đều.
Bước 3
Sau đó thêm đá viên vào.
Bước 4
Cuối cùng lọc lấy phần nước cốt hoa đậu biếc rồi đổ vào ly là được.
Khi uống bạn khuấy đều lên để phần hoa đậu biếc hòa tan vào trong ly nước nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: squallcuisine
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!