Đây là lý do người giàu luôn theo dõi cân nặng của bản thân, một thói quen hiếm khi thấy ở người nghèo

Thời sự - 05/22/2024

'Tôi đếm lượng calo mình nạp vào mỗi ngày'. 57% người giàu đồng ý với câu trả lời này, trong khi chỉ 5% người nghèo đồng tình với nó.

Người giàu đánh giá cao sức khỏe bản thân họ. Đó là kết luận của Thomas Corley, tác giả quyển 'Thói quen giàu có: Thói quen thành công hằng ngày của các cá nhân giàu có', đã có 5 năm nghiên cứu về đời sống của cả người giàu, những người hưởng thu nhập hằng năm hơn 160.000 USD và làm chủ tài sản ít nhất 3,2 triệu USD, và người nghèo, những người có thu nhập hằng năm thấp hơn 35.000 USD và có tài sản dưới 5.000 USD.

Đây là lý do người giàu luôn theo dõi cân nặng của bản thân, một thói quen hiếm khi thấy ở người nghèo

Mark Zuckerberg tranh thủ chạy mỗi khi đến một vùng đất mới

Ông Corley kể lại: 'Một cá nhân trong nhóm giàu có của tôi đã 68 tuổi và có tài sản 78 triệu USD. Tôi hỏi ông ấy tại sao vẫn chưa nghỉ hưu. Ông ấy trả lời rằng mình đã tập thể dục và theo dõi chế độ ăn của bản thân trong suốt 45 năm qua vì ông biết giai đoạn cuối của sự nghiệp là những năm mà ông kiếm được nhiều tiền nhất. Nếu ông ấy kéo dài được thêm 4 - 5 năm sự nghiệp so với những người khác, ông ấy có thêm 7 triệu USD'.

'76% người giàu kiên trì tập thể dục nhịp điệu 30 phút trở lên mỗi ngày.' Bao gồm chạy bộ, chạy ngắn, đi bộ nhanh, đạp xe … - Corley viết.

Ông còn cho biết: 'Thể dục nhịp điệu không những tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ rất nhiều cho não bộ.

Thể dục nhịp điệu có thể tăng cường các tế bào thần kinh (tế bào não), rèn luyện thân thể còn có thể tăng cường hàm lượng glucose trong cơ thể, glucose chính là nhiên liệu cho não bộ. Bộ não càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng, càng phát triển tốt. Bạn sẽ trở nên thông minh hơn.'

Đây là lý do người giàu luôn theo dõi cân nặng của bản thân, một thói quen hiếm khi thấy ở người nghèo

Tập thể dục mỗi ngày là thói quen của người giàu có.

Các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Mark Cuban, Tim Cook hay Richard Branson đều đồng ý rằng tập thể dục thường xuyên là một phần quan trọng trong những 'công việc' hàng ngày của họ. Cho dù chỉ là một bài tập nhanh 15-30 phút vào mỗi buổi sáng, bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn và tâm trạng tốt hơn. Sau đó, bạn có thể tập trung vào công việc, kiếm tiền và giàu có.

Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền hình, đặt ra mục tiêu mỗi ngày đi bộ ngoài trời phải đủ 10.000 bước chân. Nữ tỉ phú da màu của nước Mỹ trước đây thường dành ra 45 phút mỗi ngày tập cardio với các bài tập đa dạng: đi bộ leo dốc (nghiêng 10 độ), chạy nhẹ, các bài tập elliptical, lên xuống bậc thang hoặc rowing, xen kẽ là các bài tập bổ trợ sức mạnh.

Mark Zuckerberg dành ít nhất 3 buổi mỗi tuần, thường là buổi sáng sớm ngay sau khi thức giấc. Nhưng chủ yếu ông chủ mạng xã hội hơn 1 tỷ người dùng này dẫn... chó đi dạo và cố gắng chạy theo.

Sau khi rời khỏi 'chiếc ghế quyền lực' ở Microsoft vào năm 2008, tỷ phú Bill Gates có nhiều thời gian để tập thể thao hơn. Ông thường tập chạy trên máy treadmill ở nhà. Trong khi chạy, ông tranh thủ bật DVD các chương trình khoa học, giáo dục để tranh thủ cập nhật kết thức, thông tin.

Hai môn thể thao mà Elon Musk thích là bơi lội và tennis. Ngoài ra, Elon Musk tập gym thường xuyên. Để tiết kiệm thời gian, Elon Musk dành ra hẳn khoảng diện tích rất lớn ở nhà để bày biện các dụng cụ luyện tập.

Giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh cũng quan trọng như giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, đó là lý do tại sao tập thể dục thường xuyên để kiểm soát cân nặng là thói quen đang học hỏi của những người giàu có và thành công.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!