Súp lơ trắng, hay còn gọi là bông cải trắng, là loại rau chứa nhiều vitamin và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Ăn nhiều loại rau này có thể giúp bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông, tăng hệ miễn dịch. Hơn nữa, với các chị em đang muốn giảm cân thì đây cũng là loại thực phẩm vô cùng cần thiết trong mỗi bữa ăn.
Chế biến súp lơ tương đối nhanh chóng và đơn giản. Món súp lơ xào là khoái khẩu của tôi, sau khi ăn nó mỗi tuần 2-3 lần, tôi đã giảm được 2kg trong 1 tháng. Kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày cùng chế độ ăn uống hợp lý, cơ thể tôi không những khỏe mạnh, lấy lại được số cân lý tưởng mà da dẻ cũng hồng hào, mịn màng hơn trước. Chị em hãy thử theo cách này xem sao nhé!
Thành phần: 400gram súp lơ, 1 phần hành lá, 25ml nước sốt cà chua, 10ml dầu đậu phộng.
Thực hành:
Chuẩn bị nguyên liệu: Khi xào rau, nguyên liệu của tôi hết sức đơn giản. Tôi không cho quá nhiều gia vị vào món rau xào vì nó có thể sẽ che đi mùi vị nguyên bản của rau súp lơ.
Ngâm súp lơ trong nước một lúc cùng muối loãng, sau đó rửa lại thật sạch và để ráo nước. Loại bỏ chỗ thân rễ già, sau đó tách dài và nhỏ. Đầu trắng của hành lá đem cắt nhỏ.
Thêm dầu đậu phộng vào chảo, chờ dầu nóng thì thêm hành lá xắt nhỏ xào cho thơm, sau đó thêm súp lơ vào chảo và đảo đều cho đến khi rau hơi mềm. Tiếp tục cho thêm một ít nước lọc vào chảo để rau giữ được độ ẩm.
Thêm sốt cà chua vào đảo đểu.
Thêm một ít nước lọc nữa và xào thêm khoảng 1 phút, thêm muối và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp lơ trắng xào ngon bổ dưỡng rồi đấy!
(Theo Sohu)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!