1. Salad giá đỗ
B1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng.
B2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội.
B3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị.
Salad giá đỗ
2. Salad bắp cải
B1: Rau mùi cắt nhỏ; bắp cải cắt lát mỏng.
B2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt.
B3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được.
3. Salad rau diếp xoăn
B1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi.
B2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều.
B3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng.
4. Salad rau mầm
B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .
B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.
5. Salad rau càng cua
B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .
B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!