Sự kỳ diệu của món ăn đơn giản: Trứng gà ngải cứu
Dưới góc nhìn của các chuyên gia Đông y, các loại thực phẩm của chúng ta ăn hàng ngày đều được xem là những món ăn thuốc. Bởi các nghiên cứu cho thấy, rất nhiều thực phẩm chứa các thành phần dược phẩm có thể giúp cơ thể sửa chữa những hỏng hóc, cải thiện sự hoạt động của các cơ quan liên quan trong cơ thể.
Trong bài viết này, các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe trên kênh Bác sĩ gia đình Trung Quốc giới thiệu về một món ăn quen thuộc, kết hợp từ 2 thực phẩm phổ biến và giá cả bình dân, bất kỳ ai cũng có thể mua được và chế biến được. Đó là món trứng gà ngải cứu.
Trứng và ngải cứu là sự kết hợp hoàn hảo, phụ nữ có thể ăn để vừa khỏe vừa đẹp
Nhiều người ăn trứng trong thực phẩm hàng ngày, chắc chắn rằng mọi người đều biết đến giá trị dinh dưỡng của trứng rất phong phú. Đây cũng là một loại thực phẩm mà chúng ta thường cần trong nhiều trường hợp hàng ngày.
Thành phần dinh dưỡng của trứng chủ yếu là protein chất lượng cao, rất dễ được cơ thể chúng ta tiêu hóa và hấp thụ sau khi ăn vào.
Nếu chúng ta ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày, nó sẽ có sự tác động nhất định đến sức khỏe và IQ của bộ não của chúng ta, và nó cũng có thể cải thiện trí nhớ và khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn biết chọn phương pháp ăn trứng lành mạnh thì sẽ rất tốt, đặc biệt có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Ngải cứulà một loại rau gia vị, một vị thuốc quan trọng trong nhiều bài thuốc mà các chuyên gia Đông y thường dùng. Ngải cứu không chỉ rất phổ biến trong thói quen chế biến thực phẩm của chúng ta, và nó cũng là một loại thảo dược rất tốt được y học truyền thống đánh giá rất cao.
Tất nhiên, không tự nhiên mà chúng ta lại dùng ngải cứu thành một món ăn có thể ăn kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau.
Nghiên cứu Đông y cho thấy, ngải cứu có chức năng chống ẩm và xua tan cảm lạnh đặc biệt hiệu quả, đặc biệt đối với một số phụ nữ, đây cũng là vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với các chứng bệnh phụ khoa rất tốt.
Không chỉ vậy, ngải cứu đồng thời còn có tác dụng lớn trong việc kháng khuẩn, chống viêm và chống lại một số dị ứng, tăng cường khả năng miễn dịch rất tốt, và do đó, chúng cũng đóng vai trò phòng ngừa trong một số bệnh phụ khoa.
Chuyên gia đánh giá, sự kết hợp của trứng gà và ngải cứu mang đến những tác dụng không ngờ. Khi nấu cùng với nhau, trứng không chỉ bổ dưỡng mà còn có mùi vị khác nhau, có tác dụngthúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ máu ứ.
Mặt khác, nấu trứng và ngải cứu rất hữu ích cho kinh mạch của chúng ta vận hành hiệu quả. Nó rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn này có thể loại bỏ một số chất có hại và chất thải ra khỏi cơ thể, giống như là một chiếc máy giải độc.
Phụ nữ thường xuyên cảm thấy lạnh, ăn trứng gà ngải cứu cũng giúp chúng ta loại bỏ triệu chứng lạnh trong tử cung và làm cho tử cung dần dần trở nên ấm hơn.
Đối với phụ nữ, sự kết hợp giữa trứng và ngải cứu còn là một món ăn chăm sóc và bảo vệ dathực sự rất tốt, vì nó có thể giữ cho làn da của chúng ta được giữ ẩm, loại bỏ chất cặn bã, vết bẩn bám trên da của chúng ta, dần dần làm cho các vết thâm nám mờ đi.
Khi trứng và ngải cứu kết hợp lại, sẽ có tác dụng rất lớn trong việctrì hoãn sự lão hóa của làn da, từ đó làm cho sắc mặt của bạn trở nên mỏng manh và mịn màng hơn.
Tất nhiên, cùng với thời gian, nhiều người lo lắng rằng các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên khuôn mặt ngày càng nhiều, làm sao để ngăn chặn?
Điều này có thể được giải quyết nhờ việc đều đặn ăn trứng và ngải cứu. Đây là thời điểm ăn trứng gà ngải cứu rất hữu ích để chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn.
Mỗi người phụ nữ đều muốn mình là một thiên thần, trẻ trung xinh tươi, xứng đáng với sự đánh giá cao của mọi người. Nếu bạn muốn làm cho mình tự tin hơn và hoàn hảo hơn. Hãy nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Sự trẻ đẹp có thể làm cho bạn ngày càng hấp dẫn hơn.
*Theo BS Gia đình (TQ)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!