Đau đầu là căn bệnh vô cùng phổ biến, nhưng rất nhiều người mắc căn bệnh này lại vô tình ăn một số loại trái cây khiến cơn đau càng dữ dội hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về các loại trái cây tuyệt đối cần tránh và trái cây nên ăn khi bị đau đầu.
Không phải loại trái cây nào cũng tốt cho việc đau đầu (Ảnh minh họa: Internet)
Nho đỏ
Loại trái cây đầu tiên cần phải loại bỏ khỏi thực đơn cho người bị đau đầu là nho đỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra một loại a-xit amin tự nhiên có tên tyramine trong nho đỏ là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu dữ dội.
Chất này được tạo ra trong quá trình phân hủy protein trong thực phẩm khiến huyết áp tăng, do vậy cơn đau đầu cũng gia tăng. Chất này còn tác động tiêu cực lên một số thuốc chống trầm cảm.
Nho đỏ là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu dữ dộI (Ảnh minh họa: Internet)
Chuối quá chín
Tương tự như nho đỏ, chuối quá chín chứa nhiều tyramine, là nguyên nhân dẫn đến cơn đau đầu dai dẳng và dữ dội hơn.
Trái cây sấy khô
Một số loại trái cây sấy khô như nho hay chuối khô vẫn có thể khiến cơn đau đầu tồi tệ hơn. Tốt nhất nên tránh hoặc ăn một lượng thật nhỏ để bạn không phải đánh vật với cơn đau đầu.
Tránh ăn trái cây sấy khô (Ảnh minh họa: Internet)
Bên cạnh đó, một số loại trái cây giúp giảm triệu chứng đau đầu rất tốt. Có thể kể đến như:
Dưa hấu
Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu. Ăn dưa hấu là một cách cung cấp nước và các vitamin tự nhiên cho cơ thể.
Ngoài việc ăn dưa hấu trực tiếp thì sinh tố dưa hấu cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Có thể thêm sữa chua, mật ong và gừng vào ly sinh tố để giúp bạn giảm cơn đau đầu triệt để.
Ngoài ra, một số loại trái cây chứa nhiều nước khác như cam, dâu, bưởi, dưa chuột cũng giúp giảm cơn đau đầu đáng kể.
>>Xem thêm:
Thực phẩm phụ sản nên ăn
Những loại trái cây người giảm cân nên tránh
Trái cây phải ăn để phòng chống ung thư
Nguy cơ nhiễm độc từ trái cây
Thực phẩm tốt cho từng phần cơ thể
Ngọc Huyền
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!