Hành tây là 1 loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, trong loại củ này có chứa: Kali, vitamin C, a-xít folic, kẽm, chất xơ...nhưng không vì thế mà hành tây phù hợp với tất cả mọi người. Vậy những người như thế nào thì không nên ăn?
Hành tây chứa nhiều chất dinh dưỡng
Người mắc đau mắt đỏ
Theo y học phương Đông, bệnh do can phong nhiệt nên người bị đau mắt đỏ cần tránh các loại thực phẩm cay nóng như: Hành tây, ớt, tiêu, mù tạt… Các loại thực phẩm và gia vị này sẽ làm mắt đỏ hơn.
Phụ nữ có thai bị sung huyết
Hành tây có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là loại thực phẩm khiến các bà bầu bị ngứa da hoặc bị sung huyết. Vì vậy ăn hành tây sẽ khiến 2 bệnh này trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều, khiến đầy bụng và trung tiện liên tục.
Phụ nữ bị sung huyết cũng cần tránh xa hành tây
Người sinh lý yếu
Y học truyền thống cho rằng muốn chữa khỏi được bệnh yếu sinh lý như liệt dương, giảm ham muốn… ngoài châm cứu, bốc thuốc thì còn phải dinh dưỡng đầy đủ. Trong đó, hành tây là một trong những loại thực phẩm cần phải kiêng khem.
Người có bệnh huyết áp thấp
Những người có huyết áp thấp nên ăn các thực phẩm như khoai tây, cơm, bánh mỳ, rau quả, thịt lườn gà, rau, củ… để đảm bảo sức khỏe. Tránh những loại thực phẩm quá béo và giàu dinh dưỡng như thịt mỡ, trứng.
Hành tây cũng nằm trong các loại thực phẩm cần tránh của người huyết áp thấp vì loại củ này có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp.
Hành tây có tác dụng hạ huyết áp
Bệnh về dạ dày
Như đã nói, hành tây có thể gây đầy hơi, chướng bụng và có chứa một số độc khí. Vì vậy những người có bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hành tây.
>> Xem thêm:
Hành tây chống loãng xương
Hành tây giúp giảm huyết áp
Trị tiểu đường bằng nước ép hành tây
Ảnh: Internet
TP
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!