1. Quả óc chó
Quá óc chó giàu chất xơ, protein, các chất béo tốt, là lựa chọn lành mạnh để ăn nhẹ. Các acid béo trong quả óc chó có thể làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, giúp giảm bệnh tim hoặc nguy cơ đau tim. Những người bị tiểu đường tăng nguy cơ bị các bệnh này.
2. Quả bơ
Quả bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, các vitamin và khoáng chất. Ăn quả bơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ ổn định nồng độ đường huyết. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ tiểu đường.
3. Hạt bí
Hạt bí chứa hàm lượng cao magiê và các acid béo tốt. Thiếu magiê liên quan với kháng insulin, một nguyên nhân chính của tiểu đường.
4. Dâu tây
Một nghiên cứu cho thấy fisetin, hợp chất có trong dâu tây, giúp phòng ngừa các biến chứng thận và não ở chuột bị tiểu đường. Một chén dâu tây tươi đáp ứng nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu vitamin C và tiểu đường.
5. Hạt chia
Hạt chia giàu chất chống ôxy hóa, chất béo lành mạnh, chất xơ, magiê, kẽm, sắt và calci. Chế độ ăn giàu chất xơ giúp ổn định nồng độ đường huyết và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
6. Gừng
Chế độ ăn và các thực phẩm chống viêm có thể giảm triệu chứng và nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường. Gừng không chỉ giàu chất chống ôxy hóa mà còn có khả năng chống viêm.
7. Rau chân vịt
Hàm lượng kali thấp liên quan với tăng nguy cơ tiểu đường và các biến chứng tiểu đường. Rau chân vịt là nguồn cung cấp kali trong chế độ ăn.
8. Quế
Một số nghiên cứu cho thấy, quế giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.
BS P.Liên
(Theo MNT)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!