Bạn nên biết: Không phải thực phẩm nào ở siêu thị cũng an toàn

Gần đây, những thông tin liên tiếp về thực phẩm bẩn, thực phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.......

Nhận biết hạt dẻ cười bị tẩy trắng bằng hóa chất

Hạt dẻ cười Trung Quốc thường bị tẩy trắng bằng hóa chất có vỏ trắng tinh, ruột xanh bắt mắt, kích thước nhỏ....

Hơn 300 cán bộ y tế sẵn sàng phục vụ sự kiện IPU-132

Sẽ có hơn 300 cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác đảm bảo y tế và thường trực cấp cứu phục vụ IPU-132....

5 cách để có thực phẩm an toàn

Luôn nấu chín kỹ thức ăn, bảo quản riêng thực phẩm sống và chín, giữ vệ sinh sạch sẽ nơi chế biến... để bạn luôn khỏe mạnh....

Tìm hiểu 'công nghệ tăng trọng' cho gia súc gia cầm

Nhiều lò mổ giết thịt lợn, trâu bò bằng cách tiêm thuốc ngủ, bơm thêm nước, tạp chất. Cách làm này rất nguy hại cho sức khỏe....

Quảng Ngãi: 12 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

Ngày 24/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 12 ca ngộ độc thực phẩm nặng....

2,2 triệu người chết mỗi năm vì thực phẩm bẩn

Thực phẩm kém vệ sinh gây tử vong cho khoảng 2,2 triệu người mỗi năm ở các nước đang phát triển, trong đó hầu hết là trẻ em....

Phát hiện nửa tấn thịt bẩn sắp đưa vào nhà hàng

Đang chờ đưa ra các nhà hàng phục vụ thực khách, hơn 500 ký thịt nhím, đà điểu, nai và thịt heo bị phát hiện nhiễm chất gây hại....

Ớn lạnh thực phẩm bẩn mang tên 'bì heo'

Từ khi làm việc cho các cơ sở chế biến da heo thành bì, nhân viên ở đây không dám ăn món cơm tấm bì dù là trong các hàng quán sang trọng....

Nguy hại tiềm ẩn khi uống nước mía

Ngoài việc dùng quá nhiều nước mía sẽ dẫn tới béo phì, quy trình chế biến nước mía còn không đảm bảo vệ sinh....

Hết sức cẩn trọng khi ăn nội tạng động vật

Nội tạng động vật giàu dinh dưỡng nhưng chứa nhiều cholesterol, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật như bệnh bò điên, tiêu chảy, bệnh than....

Đặc sản rươi: Ăn ngon mà không 'ngon ăn'

Tuyệt đối cấm kỵ rươi đối với phụ nữ mang thai, người bị hen suyễn, người mới ốm dậy......

Mẹo siêu hay phân biệt ruốc thật - ruốc giả

Không chỉ kém chất lượng, không có giá trị dinh dưỡng, mà các loại ruốc giả còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là trẻ em....

Ô mai bẩn: Biết rồi vẫn ăn!

Các hóa chất được cho vào khi chế biến ô mai, nhất là chất tạo ngọt cyclamate bị cấm sử dụng do nguy cơ gây ung thư cao....

Có phải bố mẹ lùn nên con không cao

Hoóc-môn tăng trưởng do não bộ tiết ra giúp tăng chiều cao được tiết ra mạnh nhất và đầy đủ nhất từ 23h đêm đến 1-2h sáng....