Trong suốt thời kỳ mang thai, bạn cần tuân theo một chế độ ăn giàu dinh dưỡng để bào thai phát triển khỏe mạnh trong bụng. Thêm những loại thực phẩm sau vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề mà thai phụ hay gặp phải như mệt mỏi, nôn mửa, ốm yếu và thèm ăn những món kỳ quặc.
Phụ nữ đang mang thai nên có thói quen tiêu thụ các loại vitamin và các chất dinh dưỡng dưới đây ở dạng tự nhiên.
Axit folic
Đây là một trong số những loại vitamin quan trọng nhất mà các thai phụ cần. hấp thụ thật nhiều axit folic từ các loại thức ăn như đậu lăng, chuối, rau bina, cải bruxen và các loại rau nhiều lá. Những loại thức ăn này cũng sẽ tăng cường sự miễn dịch của bạn trong thời kỳ mang thai.
Canxi
Một chất dinh dưỡng khác cũng rất cần thiết cho thai phụ là canxi. Chúng giúp cho việc mọc móng tay, hình thành xương cho đứa trẻ trong bụng lớn lên. Mặt khác, canxi cũng rất cần thiết cho thai phụ nên hãy hấp thụ càng nhiều canxi càng tốt từ những loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao như hạt vừng, quả hạch, cây bông cải xanh và sữa.
Hấp thụ thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao như hạt vừng, quả hạch, cây bông cải xanh và sữa sẽ giúp tăng cường canxi cho bà bầu (Ảnh minh họa: Internet)
Protein
Nếu bạn không phải là một người ăn chay thì hãy ăn các loại thịt nạc như gà tây và gà vì chúng giúp bạn khỏe mạnh khi đang mang thai. Nếu bạn ăn chay, bạn có thể thêm các thực phẩm giàu protein sau vào chế độ ăn của bạn như đậu tương, đậu xanh, đậu lăng, rau bina, mầm lúa mì...
Vitamin B12
Đây là một loại vitamin khác mà bạn cần phải thêm vào thực đơn hàng ngày của mình. Vitamin B12 giúp bào thai phát triển não nên hãy chắc chắn là bạn sẽ thêm các loại thực phẩm như rong biển và ngũ cốc vào bữa sáng.
Vitamin B6
Quả óc chó, quả hạnh, khoai tây, cải hoa và chuối đều chứa nhiều vitamin B6. Chỉ cần mang một trong những loại trên vào bữa ăn hàng ngày của bạn là bạn và thai nhi đều khỏe mạnh.
Vitamin E
Một loại vitamin khác cũng rất cần thiết trong quá trình mang thai là vitamin E. Bạn có thể hấp thụ vitamin E từ xoài, lạc, lê và hạt hướng dương.
Vitamin C
Hầu hết các loại trái cây có múi đều chứa loại vitamin này. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng trong suốt thời kỳ mang thai vì nó giúp hạn chế việc nhiễm trùng và ngăn ngừa các bệnh có hại. Các loại trái cây như cam, kiwi, ớt đỏ và các loại rau khác nên được cho vào thực đơn của bạn.
Vitamin D
Cách tốt nhất để hấp thụ vitamin D vào cơ thể là nhờ vào ánh sáng mặt trời. Mặt trời buổi sáng sớm rất cần thiết cho bào thai nên hãy thường xuyên đi bộ vào buổi sáng để cả mẹ và bé cùng được hấp thụ vitamin D.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!