Trà túi lọc là thức uống phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều về túi lọc trà mà ít người biết đến.
Một số tác hại của túi lọc trà ít người biết đến
Khi bạn nhúng một túi trà trong nước rất nóng và sau đó quan sát thấy có bong bóng nhỏ hoặc bọt xuất hiện trong tách trà, thì bạn cần lưu ý đến điều này bởi chất gây ung thư có tên là epichlorohydrin thường được phủ trên bề mặt túi. Chất này tạo ra bọt trong nước nóng.
Một số túi trà được làm bằng nhiên liệu dẻo, nylon, thậm chí cả PVC. Những chất này có thể bị phá vỡ và gây ra những phản ứng có hại khi nhúng trong nước nóng.
Phần lớn các túi trà được cho là chứa chất cặn thuốc trừ sâu cũng như một số chất nhân tạo được thêm vào để có hương vị thơm.
Túi trà bằng giấy được xử lý bằng một chất gọi là epichlorophydrin. Khi chất này được đưa vào nước, nó sẽ trở thành chất gây ung thư. Người ta cũng cho rằng chất này có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và khả năng sinh sản.
Chế độ ăn uống theo màu sắc cực thú vị giúp phòng ngừa bệnh ung thư
Những thứ tế bào ung thư yêu thích nhất mà bạn đang sử dụng hàng ngày
12 hóa chất gây ung thư chúng ta vẫn đang vô tư tiếp xúc hằng ngày
Bạn nên biết: Không phải thực phẩm nào ở siêu thị cũng an toàn
Những yếu tố bất ngờ tăng nguy cơ ung thư từ chính thói quen hằng ngày bạn không thể ngờ tới
Cách an toàn nhất để tiêu thụ trà là lấy lá trà hữu cơ, sau đó đun sôi trong nước và thưởng thức hằng ngày.
Theo Báo Lao Động
Xem thêm:
- Trà xanh và cà phê, loại nào tốt hơn?
- Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!