Viêm dạ dày
Chào bạn!
Để phát huy tác dụng tốt bạn phải biết chế biến yến mạch đúng cách. Yến mạch có nhiều loại tùy vào cách sơ chế là nguyên hạt, dạng cắt nhỏ, dạng cán mỏng hay dạng ăn liền. Mỗi loại có thời gian nấu sẽ khác nhau. Càng được cán mỏng thì yến mạch càng nhanh chín khi nấu. Trong khi dạng yến mạch nguyên hạt cần đến 60 phút để có thể chín thì dạng cán mỏng có thể chỉ mất 5-10 phút là chín. Để giữ được chất dinh dưỡng khi ăn yến mạch thì lúc nấu nên cho yến mạch vào nước sôi luôn chứ không cho vào nước nguội rồi đun và khi đun sôi để ý lửa vừa độ nếu không sẽ bị trào. Dùng yến mạch ăn sáng như cháo yến mạch hay bánh yến mạch được xem là tốt nhất, nhất là với người muốn giảm cân. Bởi lẽ bữa sáng cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể để khởi động ngày mới cũng như cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bữa tối. Với người bình thường có thể ăn yến mạch bất kỳ thời điểm nào trong ngày, ăn trong bữa chính, bữa phụ đều được. Người ăn kiêng giảm béo nếu ăn cháo yến mạch vào bữa tối thì tránh ăn quá muộn, tốt nhất là nên ăn trước 8 giờ tối.
Chúc bạn sức khỏe!