THẮC MẮC

Dạo gần đây anh tôi hay bị lạc đường trên ngay tuyến đường quen thuộc là triệu chứng bệnh gì?

Anh trai tôi năm nay 36 tuổi, đang đi làm. Dạo gần đây anh tôi hay bị lạc đường trên ngay tuyến đường quen thuộc. Trong đầu tư duy một hướng nhưng chân lại bước một hướng. Nhiều khi đang làm việc cứ có cảm giác như bị người khác điều khiển. Thỉnh thoảng a cũng hay bị đau đầu. Xin hỏi bác sĩ đấy triệu chứng của bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Tư vấn

Chào bạn!
Anh bạn có bị hạn chế khả năng đi lại không, chân tay có bị yếu liệt không, có bị nói ngọng hay nuốt nghẹn không? Nếu không có triệu chứng gì khác kèm theo các biểu hiện của anh bạn nghĩ nhiều đến bệnh lí về tâm thần.
Các bệnh lí về tâm thần tùy mức độ nặng nhẹ có thể có các triệu chứng sau:
Ảo giác, bi quan, bồn chồn, buồn rầu, đập phá đồ đạc, hành vi hung hang, hay tức giận, hoảng hốt, hoang tưởng, khó tập trung tâm trí, khóc cười vô duyên, kích động, lo âu, lo lắng, mất tập trung, nghiện ngập rượu, ma túy, nhầm lẫn tư duy, nói cười một mình, rối loạn giấc ngủ, sợ hãi, sợ một mình, sợ nơi đông người, suy nghĩ tự sát, trầm cảm, tuyệt vọng, xa lánh mọi người, ý nghĩ kỳ lạ…
Để chẩn đoán chính xác cần thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa. Với tình trạng hiện tại bạn nên đưa anh trai đến các cơ sở uy tín như viện sức khỏe tâm thần bệnh viện bạch mai để thăm khám, tìm nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
Chúc anh trai bạn sớm khỏe!