Tiêu hóa
Chào bạn!
Hải sản (cá, tôm, cua, các loại sò...) là những thức ăn chứa nhiều chất đạm dị tính, khiến một số người bị dị ứng khi ăn thức ăn này. Biểu hiện của dị ứng rất đa dạng: nhẹ thì nổi mày đay từng vùng hoặc khắp người, rất ngứa, người nôn nao khó chịu, mấy giờ sau sẽ lặn; nặng hơn thì ngoài nổi ban và ngứa còn phù nề mặt, khó thở, nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy... Về điều trị, cách tốt nhất là kích thích gây nôn để loại bỏ những thức ăn này ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, thủy, hải sản rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Nếu hải sản bạn ăn không được tươi và chế biến không đúng cách, không chín kỹ..., bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn tiếp tục bị đau bụng, tiêu chảy, bạn cần đến các cơ sở y tế để được khám và xử trí kịp thời.
Chúc bạn mau khỏi!