THẮC MẮC

Em 21 tuổi, có quan hệ với bạn trai, xuất tinh ra ngoài và có dùng thuốc tránh thai cánh đó 11 tiếng liệu có thai không?

Em 21 tuổi, có quan hệ với bạn trai, xuất tinh ra ngoài và có dùng thuốc tránh thai cánh đó 11 tiếng. Đến nay là gần 1 tháng em có các triệu chứng như căng tức ngực đau bụng dưới và đi tiểu nhiều, còn có thử que thì hiện lên 1 vạch. Đi khám vào ngày 8/3và siêu âm cho kết quả tử cung DAP=44mm, nội mạc 15mm và có ít dịch cùng. Nhưng đến nay là 13/3 rồi em vẫn chưa có kinh nguyệt. Vậy bác sĩ cho em hỏi em đang mắc bệnh gì và nội mạc tử cung dày có bất thường không ạ?

Tư vấn

Chào bạn!
Thuốc tránh thai khẩn cấp bản chất là nội tiết hàm lượng cao khi uống có thể làm thay đổi và cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt
Hiệu quả tránh thai của thuốc chỉ đạt khoảng 70% mà thôi vì thế Bạn hãy làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu xem nhé, nếu có là có thai, không có là không có thai.
Nội mạc tử cung như vậy cũng không phải là bất thường. Tốt nhất bạn hãy đi khám lại bác sỹ chuyên khoa sản kiểm tra nhé vì chuyên khoa sản và chuyên khoa siêu âm khác nhau.
Chúc bạn khỏe.