THẮC MẮC

Em bị nhiễm giun đũa chó cách đây 4 năm nhưng từ lúc bị cứ 1 năm bị tái phát, có cách nào trị dứt điểm?

Em bị nhiễm giun đũa chó cách đây 4 năm nhưng từ lúc bị cứ 1 năm bị tái phát bác sỹ nhiệt đới cho em uống 3 viên invermectin. Tuy nhiên đến nay em vẫn còn ngứa, em mới uống lại 3 viên invermectin thì thấy đỡ hẳn, nhưng sau 3 ngày em lại thấy mệt, cảm giác giun lúc chạy lên đầu, lúc chạy qua phổi qua tim, mỗi lần chạy tới bộ phận nào là em đau chỗ đó và cảm thấy mệt và ngứa. Em đã uống 3 tuần rồi nhưng cảm giác không hết hẳn lúc giun bò chỗ này chỗ khác. Bác sỹ cho em hỏi em bị loại giun gì vậy và giờ em phải uống loại thuốc nào.

Tư vấn

Chào bạn!
Bản chất giun đũa chó mèo chỉ ký sinh ở động vật và người là lây nhiễm nhầm. Khi vào trong cơ thể người, giun đũa chó mèo không có chu kỳ phát triển nên chúng ta không tìm thấy trứng mà chỉ thấy ấu trùng trong máu. Còn sán lá gan có chu kỳ trong cơ thể người nên chúng ta có thể tìm thấy trứng ở đó.
Để phòng tránh bệnh bệnh ký sinh trùng, nên thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, không nên ăn rau thủy sinh.
Bạn nên tái khám kiểm tra tại bệnh nhiệt đới để bác sỹ thăm khám và xét nghiệm xem có đúng bệnh giun đũa chó mèo hay bệnh lý khác để có hướng điều trị đúng.
Chúc bạn sức khỏe!