THẮC MẮC

Nguyên nhân và cách làm giảm đau lưng khi bị kinh nguyệt?

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi ,là nữ giới. Trước khi sinh bé nhà em thì kinh nguyệt của em không đều từ ngày có kinh tới khi sạch là 5 ngày. Em không thấy bị đau lưng,mệt mỏi hay đau bụng em vẫn thấy người mình bình thường mỗi khi em chuẩn bị tới tháng. Nhưng từ khi sinh bé đầu vào tháng 2 năm ngoái tới tháng 11 thì e có kinh lại. Nhưng cứ mỗi khi gần tới tháng là em thấy đau lưng, đau trước 2-3 ngày thì em mới thấy tháng. Bác sĩ tư vấn cho em biết nguyên nhân và cách làm giảm đau lưng với ạ! Em cảm ơn!

Tư vấn

Chào bạn!
Kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung có tính chất chu kỳ hàng tháng. Chu kỳ kinh bình thường từ 28 đến 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày, số lượng máu kinh khoảng 100 – 200ml, máu kinh có màu nâu đen, có lẫn mảnh vụn, máu cục, nhầy. Nếu chu kỳ kinh hơn 35 ngày gọi là chu kỳ dài, dưới 22 ngày gọi là chu kỳ ngắn
Số ngày hành kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh
Số lượng máu kinh trên 200ml gọi là băng kinh.
Nếu Rong kinh hoặc băng kinh thì phải điều trị
Bạn mới sinh con có thể bạn bị thiếu can xi nên đau lưng hoặc một lý do nào đó có liên quan đến chu kỳ hành kinh vấn đề này cần khám trực tiếp mới xác định được vì thế bạn hãy đi khám chuyên khoa sản kiểm tra cụ thể nhé, cần có kết quả khám mới có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp được.
Chúc bạn khỏe.