THẮC MẮC

Rãnh bao quy đầu có mùi hôi, bên trong đường tiết niệu hơi nóng và ngứa có ảnh hưởng việc sinh con?

Chào bác sĩ. Em là nam năm nay 27 tuổi. Gần đây em thấy ở rãnh bao quy đầu có mùi hôi. Bên trong đường tiết niệu em cảm thấy hơi nóng và ngứa. Em có đi khám và được yêu cầu làm xét nghiệm tìm 12 loại vi khuẩn gây bệnh qua đường tình dục thì có gardnerella vaginalis (+) còn lại đều âm tính. Bác sĩ tại nơi đó nói rằng không cần phải điều trị loại vi khuẩn này, về nhà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Thưa bác sĩ, 2 vợ chồng em mong con đã gần 1 năm nay, và vợ em cũng thường bị viêm âm đạo. Em lo rằng không điều trị cả 2 sẽ dẫn đến lây nhiễm ngược trở lại, nên em rất băn khoăn về vấn đề trên mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Tư vấn

Chào bạn!
Nếu bạn đã khám và có kết quả như vậy thì bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ nhé. Nếu hai vợ chồng mong con hơn 1 năm mà chưa có thì bạn phải đi khám vô sinh cụ thể như sau:
Nếu cả hai vợ chồng sinh hoạt tình dục liên tục trong vòng 6 tháng không dùng biện pháp tránh thai mà không có thai thì có thể gọi là vô sinh khi đó cần đi khám cụ thể như sau :
- Chồng:
o Khám chuyên khoa nam học kiểm tra bộ phận sinh dục nam có gì bất thường hay không.
o Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng thế nào.
o Xét nghiệm soi dịch niệu đạo kiểm tra xem có nhiễm vi khuẩn hoặc virut không?
- Vợ :
o Khám phụ khoa xem có mắc bệnh gì không,
o Siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tử cung, niêm mạc tử cung, buồng trứng, trứng.
o Chụp tử cung vòi trứng xem có bị tắc hay bán tắc hay không?
o Xét nghiệm định lượng nội tiết xem có gì bất thường không, làm xét nghiệm máu xem yếu tố RH, xét nghiệm gen như thế nào...vv
Khi có các kết quả mới có thể có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp được.
Chúc bạn khỏe.