Giảm lượng cholesterol
Trong bông cải xanh chứa nhiều chất xơ hoà tan giúp bạn loại bỏ lượng cholesterol ra khỏi cơ thể.
Bông cải giúp bạn loại bỏ lượng cholesterol ra khỏi cơ thể
Chống oxy hoá
Các chất flavonoid, carotenoid bao gồm lutein, beta-carotene và zeaxanthin có trong bông cải xanh đều giúp chống oxy hoá một cách mạnh mẽ, ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do.
Làm sạch hệ thống tiêu hoá
Bông cải xanh là một thực phẩm giải độc tự nhiên. Chúng làm sạch hệ thống tiêu hoá của bạn bao gồm cả dạ dày và ruột.
Tốt cho xương
Bông cải xanh không giống các loại rau tự nhiên khác, bản thân chúng chứa rất nhiều canxi. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ xung canxi cho xương phát triển tốt.
Trong bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hoá.
Súp lơ là loại thực phẩm chứa nhiều canxi
Duy trì lượng đường trong máu
Do giàu chất xơ, bông cải xanh có thể điều tiết được lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì lượng đường ở mức vừa phải.
Tốt cho hệ thần kinh
Trong bông cải xanh giàu vitamin C, K và các a-xít béo omega 3, các thành phần này đều rất tốt cho hệ thần kinh đặc biệt giúp bạn tăng cường trí nhớ và thông minh.
Chống viêm, dị ứng
Các a-xít omega 3 và hợp chất mạnh mẽ là kaempferol có trong bông cải xanh có đặc tính chống viêm và chống dị ứng tuyệt vời.
Tốt cho da
Thành phần glucoraphanin trong bông cải xanh giúp tái tạo các mô bị tổn thương trên da, thúc đẩy làn da khoẻ mạnh và sáng rạng rỡ. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ xung canxi cho xương phát triển tốt.
Bông cải xanh giúp tái tạo các mô bị tổn thương trên da
Chống ung thư
Đây là một lợi ích tuyệt vời từ bông cải xanh đối với sức khoẻ con người. Trong bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hoá.
Duy trì lượng đường trong máu
Do giàu chất xơ, bông cải xanh có thể điều tiết được lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì lượng đường ở mức vừa phải.
Tốt cho hệ thần kinh
Trong bông cải xanh giàu vitamin C, K và các a-xít béo omega 3, các thành phần này đều rất tốt cho hệ thần kinh đặc biệt giúp bạn tăng cường trí nhớ và thông minh.
Chống viêm, dị ứng
Các a-xít omega 3 và hợp chất mạnh mẽ là kaempferol có trong bông cải xanh có đặc tính chống viêm và chống dị ứng tuyệt vời.
>>Xem thêm: Đốt cháy mỡ bằng rau củ
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!