Đừng vội vứt đi phần thừa của rau củ quả

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Khi chế biến súp lơ xanh, đừng bỏ phí phần lá bởi chúng rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi.

Thông thường chúng ta có thói quen cắt bỏ một phần rau củ quả như vỏ, lá trước khi chế biến món ăn. Tuy nhiên điều này lại khiến bạn bỏ phí mất một phần đáng kể các chất dinh dưỡng. Có 6 phần thực phẩm không nên bỏ phí, theo Men's Health.

Đừng vội vứt đi phần thừa của rau củ quả

Đừng nên vứt hạt dưa vàng như bạn vẫn làm (Ảnh: Eden Brothers)

Hạt dưa vàng

Hạt dưa vàng giàu protein, chất xơ, vitamin E, ma giê. Nướng hạt dưa vàng rồi cho thêm dầu ô liu để có một món ăn vặt bổ dưỡng.

Lá súp lơ xanh

Phần lá xanh của súp lơ chứa rất nhiều vitaminA, vitamin C và canxi. Hãy cắt chúng và chế biến cùng phần còn lại của súp lơ.

Đừng vội vứt đi phần thừa của rau củ quả

Phần cùi dưa hấu có thể sử dụng để làm smoothie bổ dưỡng (Ảnh: Square Space)

Cùi dưa hấu

Lớp ngoài của dưa hấu có các a-xít amin citrulline có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu. Để sử dụng, bạn cho cùi dưa hấu vào máy xanh sinh tố cùng dâu tây và một chút nước cam là đã được món smoothie ngon tuyệt.

Ngọn cần tây

Ngọn cần tây rất ngon và đầy ma giê, canxi, vitamin C giúp tăng cơ bắp và củng cố xương. Bạn có thể dùng ngọn cần tây như một loại thảo mộc cho các món súp, canh.

Vỏ hành tây

Vỏ hành tây chứa một lượng lớn quercetin có khả năng hạ huyết áp và hỗ trợ hệ miễn dịch. Thêm vỏ hành tây vào các món hầm, hấp rồi vớt chúng ra trước khi ăn.

Đừng vội vứt đi phần thừa của rau củ quả

Bạn nên giữ lại vỏ cam để tận dụng chất xơ và vitamin C (Ảnh: Men's Health)

Vỏ cam

Vỏ cam có mùi thơm rất dễ chịu, tốt cho hệ tiêu hóa cùng hệ miễn dịch nhờ giàu chất xơ và vitamin C. Xắt nhỏ vỏ cam rồi rắc lên các món cá hoặc gà.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!