3 món ngon nhà nhà đều ăn hóa ra lại chứa 'đồng phạm' của bệnh ung thư dạ dày, hãy kiểm tra xem bàn ăn nhà bạn có nó không

Trong bữa ăn hằng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm chứa nitrit. Sự tiếp xúc vô hình này lại chính là nguyên nhân gây ra nhiều......

Lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ của phái nữ nếu có một đời sống “chăn gối” đều đặn, hạnh phúc

Không chỉ giúp tình yêu thêm trọn vẹn, đời sống tình dục đều đặn còn mang lại cho phái nữ nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ....

5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn

Đường là một loại gia vị nhưng ít được sử dụng hơn so với muối, nước mắm, hạt tiêu… Tuy nhiên, khi sử dụng bạn vẫn không khỏi băn khoăn về hóa chất hay......

Ăn củ quả hay rau ăn lá an toàn hơn: Bật mí từ chuyên gia khiến nhiều người suy nghĩ lại

Sợ rau ăn lá sử dụng thuốc kích thích, tồn dư chất bảo quản thực vật nhiều người chuyển sang ăn các loại củ, quả, liệu đây có phải là giải pháp an toàn....

Nước nóng giúp phát hiện táo chứa độc tố

Chỉ bằng cách đổ nước nóng lên quả táo, bạn sẽ kiểm tra được quả táo đó an toàn hay chứa chất bảo quản gây nguy hiểm cho sức khỏe....

Thành phần hóa chất có trong bánh trung thu có gây độc hại?

Tùy vào liều lượng, đối tượng sử dụng mà các hóa chất có trong bánh trung thu tác động tới sức khỏe khác nhau...

Không muốn tích tụ độc tố đầy người thì chớ có mắc phải 5 thói quen sau

Một số thói quen dễ mắc phải sau đây có thể làm gia tăng lượng độc tố tích tụ trong cơ thể....

Tại sao uống nhiều nước giải khát dễ mắc bệnh ung thư bàng quang?

Thói quen của nhiều người là uống nước giải khát ngay sau lao động hoặc khi khát. Thậm chí là uống nước giải khát thay cho nước lọc hàng ngày. Tuy nhiên......

Hà Tĩnh: Dùng hàn the ướp thịt lợn, bị phạt 20 triệu đồng

Đồng thời, bà Hoa phải có trách nhiệm tiêu hủy toàn bộ số thịt nói trên theo đúng quy định của pháp luật dưới sự hướng dẫn, giám sát của đoàn....

Chất bảo quản 'đổi đời' thực phẩm như thế nào?

Những chất độc hàng ngày theo các bữa ăn xâm nhập vào cơ thể con người. Hóa chất nào hay dùng để bảo quản thực phẩm?...

Cần biết ngày 17/11: Để sống sót khi gặp thú dữ

Thịt bò thật, giả: Phân biệt thế nào?, những điều các mẹ chăm sóc con sinh non phải biết... là những tin đáng chú ý trong ngày....

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng đồ hộp

Thực phẩm đóng hộp thường được ưu tiên lựa chọn cho những chuyến đi xa, lúc bận rộn do chúng có ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng....

Siêu công dụng của phụ gia thực phẩm

Nhiều người không có thiện cảm với chất phụ gia vì nghĩ chúng là những thành phần hóa học được thêm vào để bảo quản sản phẩm....

Uống cà phê dạo: Nên hay không?

Cà phê dạo thường có thêm các loại hạt rang cháy như ngô, đậu tương... làm tăng nguy cơ bị ung thư và ảnh hưởng hệ tiêu hóa....

Chất kháng khuẩn và chất bảo quản dễ gây dị ứng

Đó là các chất kháng khuẩn và chất bảo quản trong các sản phẩm như xà phòng, thuốc đánh răng và nước súc miệng....

Không nên ăn 5 loại rau củ quả này của Trung Quốc

Mỹ cảnh báo thuốc trừ sâu, phân bón và chất bảo quản có trong các loại rau củ quả của Trung Quốc rất nguy hiểm với sức khỏe con người....

Top 4 thực phẩm 'ngậm' hóa chất, phẩm màu nhiều nhất

Dưới đây là những thực phẩm có chứa nhiều chất phụ gia mà mọi người nên lưu ý trước khi tiêu thụ....

Xem xong video này, đố bạn dám ăn táo cả vỏ nữa!

Nếu những quả táo được bảo quản bằng sáp công nghiệp và người dùng không gọt vỏ khi ăn này thì khó tránh khỏi những nguy cơ làm tổn hại sức khỏe....

Cách rửa sạch đối với từng loại rau củ

Tùy từng loại rau ăn lá, ăn củ, quả hay ăn hoa bạn nên có cách rửa riêng. Rau sạch nhất khi được rửa dưới vòi nước sạch....

Quảng cáo nước cam có tép, nhưng là... tép giả

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh chỉ rõ, đó chỉ là tép cam 'giả vờ', mô phỏng tép cam thật....

Nhận biết táo nhiễm độc bằng nước nóng: Chưa có cơ sở

'Chúng ta chỉ có thể căn cứ vào lớp màng để biết đó là chất bảo quản táo tươi lâu và điều đó hết sức bình thường, không có gì ghê gớm'....

Giật mình vì những nguy hại khi ăn chân gà nướng

Ăn chân gà nướng bị nhiễm bẩn, không rõ nguồn gốc có nguy cơ bị ung thư, suy thận, suy gan, thậm chí có thể gây nên đột biến gen....

Ô mai bẩn: Biết rồi vẫn ăn!

Các hóa chất được cho vào khi chế biến ô mai, nhất là chất tạo ngọt cyclamate bị cấm sử dụng do nguy cơ gây ung thư cao....

Tuyệt chiêu đơn giản nhận biết cam Việt chính hiệu

Chọn đúng cam Việt Nam không phải việc quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những bí quyết đơn giản....

Bí quyết phân biệt lựu Việt với lựu Trung Quốc

Lựu Trung Quốc tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe. Sự chọn lựa thông minh sẽ giúp bạn có những quả lựu tươi ngon nhất....