Mắc ung thư phổi vì ăn nhiều thực phẩm có hại

Dinh dưỡng gia đình - 05/06/2024

Tại sao tỉ lệ người ung thư phổi lại cao đến thế? Vì ngoài thuốc lá, hàng ngày chúng ta vẫn ăn những thực phẩm gây hại phổi sau.

Ung thư là bệnh nan y, tuy không lây truyền nhưng lại có tỉ lệ nhiễm cực cao – càng ngày càng có nhiều người mắc ung thư quanh bạn từ chính những thói quen nhỏ hàng ngày. Trong đó, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, vì lá phổi thường xuyên bị làm hại trong các hoạt động hàng ngày từ hô hấp đến ăn uống.

Phổi hoạt động như thế nào? (Việt hóa bởi Songkhoe.vn)

Theo nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston, chế độ ăn nhiều đường bột có liên quan khá mật thiết đến tỉ lệ mắc ung thư phổi, người có nồng độ insulin càng cao, khả năng nhiễm bệnh càng nhiều. Dù bạn không nhất thiết phải kiêng toàn bộ đường bột, nhưng ít ra cũng hãy tránh top 4 thực phẩm chứa chất ung thư và làm tăng đường huyết sau:

Mắc ung thư phổi vì ăn nhiều thực phẩm có hại

Bimbim, snack

Mắc ung thư phổi vì ăn nhiều thực phẩm có hại

Khoai tây chiên

Mắc ung thư phổi vì ăn nhiều thực phẩm có hại

Đường

Mắc ung thư phổi vì ăn nhiều thực phẩm có hại

Bánh ngọt từ bột lúa mạch

>> Xem thêm: Những thực phẩm giúp thanh lọc và bảo vệ phổi

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 vì ung thư phổi

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!