Sô cô la tăng khả năng tập trung, giải tỏa căng thẳng

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

ĐÓ là lý do tại sao chúng ta nên ăn sô cô la thường xuyên.

Giúp học nhanh, nhớ lâu

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ), chocolate đen tăng tốc độ ghi nhớ lên đến 30%. Chất flavonoid có tác dụng cải thiện dòng máu chảy đến não, tăng cường trí nhớ, giúp thuộc bài nhanh hơn. Vì thế, bạn nên uống từ 1-2 cốc chocolate nóng mỗi ngày giúp tăng dòng máu đến não trong 2-3 tiếng để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Sô cô la tăng khả năng tập trung, giải tỏa căng thẳng

Chocolate có nguồn gốc từ hạt cacao thiên nhiên.

Tăng khả năng tập trung

Khi ra đề thi, giáo viên thường tính toán thời gian hợp lý, đúng với khả năng của học sinh. Nếu bạn thường xuyên không hoàn thành đúng giờ, thiếu tập trung có thể là một trong những nguyên nhân chính. Nếu vậy, bạn có thể ăn một ít chocolate trước khi bước vào phòng thi, nhất là những ngày thi 2-3 môn.

Lượng nhỏ caffeine trong chocolate kích thích trí não, kéo dài sự tập trung, tăng tốc độ phản ứng để giải quyết bài thi nhanh chóng. Ngoài ra, chocolate bổ sung năng lượng, giảm bớt cảm giác uể oải nhờ lượng lớn protein và carbohydrate cao.

Giải toả áp lực, căng thẳng

Áp lực vô hình trong phòng thi khiến bạn mắc phải những sai lầm không đáng có. Thế nên bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bạn cũng cần giữ tinh thần thoải mái.

Sô cô la tăng khả năng tập trung, giải tỏa căng thẳng

Chocolate giúp bạn thu nạp lượng kiến thức hiệu quả.

Magie trong chocolate giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa căng thẳng; còn endorphin làm bạn vui vẻ, lạc quan hơn. Do đó, các nhà khoa học khuyên rằng nên ăn chocolate hàng ngày, đặc biệt trong thời gian có cường độ học tập và làm việc cao.

>> Xem thêm: Lý do bạn không nên ăn nhiều sô cô la khi có 'đèn đỏ'

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!