Ung thư là cơn ác mộng đối với nhiều người, nhưng bạn có biết nhiều loại thực phẩm có thể phòng ngừa căn bệnh này. Đây là loại thực phẩm ngừa ung thư cực hiệu quả đã được bác sĩ hàng đầu thế giới chỉ ra - bổ sung ngay vào thực đơn mỗi ngày.
Ăn yến mạch cho bữa sáng
Tiến sĩ Mark Lane Welton, giám đốc phẫu thuật trực tràng tại Bệnh viện Đại học Stanford tại Palo Alto, Califonia (Mỹ) chia sẻ loại thực phẩm giúp ông hạnh phúc và chống lại ung thư chính là yến mạch.
Công thức bữa sáng của bị tiến sĩ này gồm 1⁄4 chén yến mạch tinh chế và 1⁄2 chén yến mạch thô. Đun sôi khoảng 2,5 ly nước sôi, cho yến mạch tinh chế vào đun trong 15 phút, sau 15 phút cho thêm yến mạch thô vào đun thêm 5 phút. Ông cũng cho thêm bột hạt lanh, hạt vừng, hạt hồ trăn, quả việt quất – nguồn thực vật dồi dào omega – 3 tốt cho tim.
Táo
Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.
Nam việt quất
Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.
Bưởi
Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
Nên cho trẻ ăn dặm đồ hải sản từ thời điểm nào là chuẩn nhất?
Bà bầu ăn thủy hải sản 3 tháng đầu mang thai có tốt hay không?
Có nên ăn hải sản khi mang thai
Những món ăn dặm giúp bé thông minh phát triển trí não mẹ đảm phải biết
Những loại rau tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết
Ăn thêm rau quả cho bữa chính
Bác sĩ Jordan Berlin, Giám đốc lâm sang chuyên khoa Ung tư dạ dày – ruột tại Phòng khám Ung thư Vanderbilt - Ingram Cancer Clinic tại Nashville (Mỹ) chia sẻ, bánh burger và thịt xông khói là niềm đam mê của ông mỗi ngày.
Tuy nhiên, ông cũng tự cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách ăn từ 5-9 loại trái cây và rau quả mỗi ngày để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Hải sản có vỏ
Bác sĩ chuyên khoa về ung thư, Nicholas DiBella tại Trung tâm Ung thư Rocky Mountain, ở Aurora, Colorado cho biết, ông thường ăn nhiều hải sản có vỏ và các loại hạt có chứa các chất béo không bão hòa đơn. Bữa trưa của ông thường là sandwich gà, táo và pho mát ít béo.
Theo Khoevadep
Xem thêm:
- Chế độ ăn uống theo màu sắc cực thú vị giúp phòng ngừa bệnh ung thư
- Muốn phòng ngừa ung thư hiệu quả hãy nhớ ăn loại quả này nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!